โปรโมชั่นพิเศษ: รับบัญชีฟรี

รับบัญชีทดลองฟรี $ 10,000!

เงินทุนของคุณมีความเสี่ยง
ห้ามใช้ไบนารี่ออฟชั่นใน EEA

เทคนิคการซื้อขายสวิง

เทรดดิ้งสวิงเป็นกลยุทธ์การเทรดที่สามารถสร้างผลตอบแทนสูงในช่วงเวลาสั้น ๆ นี่คือกลยุทธ์ที่จะช่วยให้คุณสร้างรายได้ด้วยการสวิง

วงสวิงคืออะไร?

การแกว่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวโน้ม เมื่อตลาดเคลื่อนไหวขึ้นหรือลงก็แทบไม่ได้เคลื่อนไหวเป็นเส้นตรง แต่ตลาดจะเคลื่อนไหวเป็นเส้นซิกแซก ตลาดก้าวหน้าไปสองก้าวแล้วถอยหลังหนึ่งก้าว นั่นเป็นลักษณะทั่วไปของเทรนด์

แต่ละก้าวไปข้างหน้าหรือข้างหลังคือวงสวิง ตลาดจะสร้างจุดสูงสุดและต่ำสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง ทุกการเคลื่อนไหวจากสูงไปต่ำหรือจากต่ำไปสูงคือการแกว่ง นักลงทุนทางการเงินต้องตัดสินใจว่าเขาต้องการซื้อขายเทรนด์ทั้งหมดหรือทำกำไรจากการแกว่งแต่ละครั้ง

ขึ้นอยู่กับว่าผู้ซื้อขายตัดสินใจที่จะเป็นผู้ซื้อขายวงสวิงหรือผู้ติดตามแนวโน้มเขาควรวางกลยุทธ์การซื้อขายของเขาบนพื้นฐานที่แตกต่างกันโดยพื้นฐาน ตัวบ่งชี้บางตัวเหมาะสำหรับนักเทรดวงสวิง แต่แทบไม่มีประโยชน์สำหรับผู้ติดตามเทรนด์และในทางกลับกัน

วิธีการแลกเปลี่ยนชิงช้า

ผู้ค้าวงสวิงจำเป็นต้องใช้ตัวบ่งชี้ทางเทคนิคชนิดพิเศษ ตัวชี้วัดทางเทคนิคโดยทั่วไปแบ่งออกเป็น ชั้นนำ และตัวบ่งชี้ที่ล้าหลัง ตัวบ่งชี้ความล่าช้าเช่นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่บ่งบอกถึงการเคลื่อนไหวของตลาดที่เกิดขึ้นแล้ว สำหรับนักเทรดวงสวิงประโยชน์ของอินดิเคเตอร์ประเภทนี้มี จำกัด

ส่วนใหญ่, ผู้ค้าสวิงอาศัยตัวชี้วัดชั้นนำ. ตัวบ่งชี้เหล่านั้นบ่งบอกถึงการเคลื่อนไหวของตลาดก่อนที่จะเกิดขึ้น เทคนิคการเทรดแบบสวิงที่ดีจะต้องอาศัยอินดิเคเตอร์ชั้นนำเป็นหลัก หากคุณพบกลยุทธ์ตามตัวบ่งชี้ที่ล้าหลังในฐานะนักเทรดสวิงคุณจะรู้ว่านั่นไม่ใช่สำหรับคุณ

อินดิเคเตอร์ชั้นนำส่วนใหญ่เป็นออสซิลเลเตอร์ พวกเขารวบรวมข้อมูลตลาดเพื่อกำหนดความแข็งแกร่งของการเคลื่อนไหวในปัจจุบันโดยกำหนดปริมาณตลาดให้สัมพันธ์กับทิศทางของตลาด ตัวอย่างเช่นผู้ซื้อขายแบบแกว่งสามารถใช้ดัชนีการไหลของเงิน (MFI) ปริมาณความสมดุลหรือตัวบ่งชี้ที่คล้ายกันเพื่อตัดสินความแข็งแกร่งของการเคลื่อนไหว

ในระหว่างการเคลื่อนไหวใด ๆ การลดระดับเสียงถือเป็นสัญญาณของการเคลื่อนไหวที่อ่อนลง ออสซิลเลเตอร์สามารถใช้ตัวบ่งชี้นี้เพื่อตัดสินความแรงของการเคลื่อนไหวในปัจจุบัน

ตราบใดที่การเคลื่อนไหวในปัจจุบันยังคงแข็งแกร่งนักเทรดแบบสวิงควรลงทุนตามทิศทางของการเคลื่อนไหวในปัจจุบัน หากการเคลื่อนไหวอ่อนตัวลงเขาไม่ควรลงทุนกับมันอีกต่อไปและเริ่มมองหาสัญญาณของการฟื้นตัวแทน ทันทีที่การฟื้นตัวเกิดขึ้นนักเทรดแบบสวิงควรลงทุนในทิศทางใหม่

ในระหว่างการเคลื่อนไหวด้านข้างกลยุทธ์นี้ได้ผลดีและน่าจะสร้างผลกำไรได้ อย่างไรก็ตามในช่วงแนวโน้มการแกว่งไปมาในทิศทางของแนวโน้มจะมีผลกำไรมากกว่าจากนั้นก็จะแกว่งไปตามทิศทางของแนวโน้ม

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะสามารถซื้อขายทั้งสองทิศทางได้สำเร็จ แต่ผู้ค้าบางรายเลือกที่จะลงทุนในทิศทางที่แกว่งไปมาในช่วงแนวโน้มเท่านั้น เช่นเดียวกับสิ่งอื่น ๆ ในการซื้อขายไม่มีกลยุทธ์ที่ถูกหรือผิดแน่นอน หากคุณเลือกที่จะเทรดเฉพาะทิศทางแนวโน้มคุณต้องมีวิธีค้นหาทิศทางที่ถูกต้องในการลงทุนคุณสามารถทำได้ด้วยตนเองเพียงแค่ติดตามตลาดและตัดสินว่าตลาดนั้นอยู่ในแนวโน้มหรือไม่ด้วยสายตา

อย่างไรก็ตามหากคุณวางแผนที่จะซื้อขายสินทรัพย์จำนวนมากการตรวจสอบแนวโน้มของแต่ละสินทรัพย์ด้วยตนเองอาจกลายเป็นงานที่ต้องใช้เวลานาน ในกรณีนั้นและหากคุณกำลังเขียนโปรแกรมสัญญาณหรือหุ่นยนต์ของคุณเองคุณจำเป็นต้องมีวิธีในการทำให้กระบวนการประเมินเป็นไปโดยอัตโนมัติ

ตัวบ่งชี้ความล้าสามารถช่วยคุณได้ ตัวอย่างเช่นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เหมาะอย่างยิ่งในการกำหนดทิศทางตลาดที่มีอำนาจเหนือกว่า คุณสามารถกำหนดให้เป็นกฎเพื่อแลกเปลี่ยนเฉพาะการแกว่งไปมาในทิศทางของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ สำหรับกลยุทธ์นี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบว่าตลาดอยู่ในแนวโน้มหรือไม่โดยใช้ เทคนิคครอสโอเวอร์ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สามแบบ หรือวิธีที่คล้ายกันในการตัดสินการมีอยู่ของแนวโน้มปัจจุบัน

Default Broker – IQ